Nước cất châm bình ắc quy tốt nhất theo tiêu chuẩn | AcquyTD

Nước cất châm bình ắc quy đóng vai trò đặc biệt quan rng giúp bình ắc quy hoạt động tốt, nâng cao hiệu suất. Sử dụng nước cất đạt chuẩn về chất lượng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của bình ắc quy, tránh những hư hỏng không đáng có và tăng hiệu năng làm việc. Tại sao phải dùng nước này cho bình xe nâng điện (mà không dùng Axit)? Đây là những vấn đề được nhiều người nghi vấn hiện giờ.

Nước cất châm bình ắc quy là gì?

Nước cất là cái nước tinh khiết, đã được chiếc bỏ các ion kim loại, không lẫn tạp chất hữu cơ hay vô cơ. Mẫu nước này được điều chế trong các máy móc chuyên dụng công nghiệp hoặc chưng cất.

Nước cất có 2 loại gồm nước cất lọc 1 lần và nước cất lọc hai lần.

  • Nước cất lọc 1 lần được dùng cho các ngành công nghiệp.
  • nước cất lọc 2 lần được sử dụng trong ngành y tế do có độ tinh khiết cao hơn.
  • Nước cất châm bình ắc quy là nước đựng lọc 1 lần có thời gian điều chế nhanh và cho hiệu quả cao giải quyết được các vấn đề trong sản xuất ắc quy.
nước cất
nước cất

Nước cất châm bình ắc quy khô

Sau 1 thời gian sử dụng ắc quy cũng như ắc quy xe nâng điện, do hiện tượng tự phóng điện sẽ khiến ắc quy trở nên khô cạn năng lượng. Bạn không cần châm nước cất bổ sung mỗi tháng trong trường hợp để lâu không dùng, trước khi sử dụng bạn thường xuyên kiểm tra nạp bổ sung, hồi phục lại điện cho ắc quy. bằng các loại sau: dung dịch phục hồi, Sulfuric acide, nước cất,….

Nước châm bình ắc quy GS xe máy, xe nâng, xe golf

Đối với những mẫu ắc quy phải bảo dưỡng thường xuyên như bình điện xe nâng, ắc quy xe Golf thì nước chứa là 1 nhân tố rất quan trọng tác động tới tuổi thọ của ắc quy. Nếu tiêu dùng nước đựng đảm bảo đúng chỉ tiêu kỹ thuật sẽ giúp tuổi thọ ắc quy kéo dài gấp hai lần so có nước thường hoặc nước với pha Acid sở hữu nồng độ rẻ. Nòn những loại bình ắc quy xe đạp điện đa số là bình khô nên không cần phải châm nước thường xuyên.

acid loãng
acid loãng

Cách Thay nước bình ắc quy

Mẫu ắc quy acid chì (ắc quy nước) phải thường xuyên kiểm tra mức dung dịch trong bình ắc quy, phải châm kịp thời ngay lúc mức nước bên trong giảm xuống 1 mức cố định. Nếu như không được bổ sung kịp thời ăc quy sẽ mất khả năng tích điện, dẫn tới hư ăc quy

Đối với loại acquy mới (chưa sử dụng không có nước bên trong), lúc đưa vào sử dụng việc trước hết là dùng axít Sunfuarít H2SO4 loãng mang tỷ trọng 1.28 đổ vào những ngăn của ắc quy tới vạch UPPER trên vỏ bình và đợi khoảng 10~15 phút để dung dịch ngấm đều vào các tấm điện cực mới tiến hành nạp điện, ví như thấy mức dung dịch giảm xuống ko đồng đều ở những ngăn thì phải bổ sung thêm cho đủ và đồng đều ở các ngăn. (Không nên sử dụng axít với tỷ trọng cao).

Thông thường khi mua ac quy, nhà sản xuất đã đổ đầy axít điện phân. Khi đưa vào sử dụng bạn ko cần phải tiếp thêm nước, tiến hành nạp điện cho bình rồi sử dụng. Lúc axit cạn trong giai đoạn sử dụng, chỉ nên bổ sung nước cất tinh khiết vào bình cho đầy tới vạch UPPER, ko nên đổ thêm acid vì sẽ làm nâng cao nồng độ chất điện phân (nồng độ acid tăng) làm các tấm điện cực bị sunfat hóa dẫn tới hỏng bình.

ko để mức trong các ngăn bình xuống dưới vạch LOWER, chỉ được dùng nước cất để bổ sun.

Châm nước bình acquy bằng nước lọc được không?

ko cứ phải tậu nước chứa để châm đầy ắc-quy mà sở hữu thể tiêu dùng nước uống, nhưng phải là chiếc đã được lọc qua bình đa dạng lõi.

Khi đưa vào sử dụng không cần phải tiếp thêm acid, chỉ cần nạp điện cho bình rồi sử dụng. Lúc dung dịch bị cạn khi sử đụng chúng ta sẽ bổ sung thêm nước cất vào bình ắc quy cho đầy đến vạch chỉ định. Đó là khuyến cáo, nhưng các “kỹ sư” của GS cho biết khi không mang nước cất thì sử dụng loại đun sôi đã qua hệ thống lọc có thể sử dụng. Nếu như dùng loại chưa qua xử lý, lượng Flo còn tồn dư dễ gây phản ứng hóa học vì có axít Sunfuarit.

nước cất xe nâng điện
nước cất xe nâng điện

Tiêu chuẩn của nước cất châm bình ắc quy là gì?

Hàm lượng cặn SiO2 mg/l ≤ 1
Sunfat SO4 mg/l ≤ 1
Sắt Fe mg/l ≤ 0.03
Amoniac và muối Amoni NH4 mg/l ≤ 0.05
Clorua CL mg/l ≤ 1
Đồng Cu mg/l ≤ 0.001
Độ cứng Ca+Mg mg/l ≤ 2
Nhôm Al mg/l ≤ 0.01
Độ pH 5.5 – 6.5
Độ dẫn điện riêng MS.cm-1 ≤ 5
Tổng chất rắn hòa tan TDS ≤ 3

Nước cất châm bình ắc quy mua ở đâu

Theo thời gian, ắc quy trở thành khô là điều tất yếu, tuy nhiên mua nước châm bình ắc quy ô tô ở đâu chọn đúng dòng, đảm bảo chất lượng và các tiêu chuẩn nước đựng châm bình ắc quy. Bạn cần châm đúng cách và đúng thời khắc để tăng tuổi thọ bình ắc quy và giúp xe hoạt động được ổn định, không bị đứt quãng ảnh hưởng đến quá trình vận hành dùng cho các hoạt động chuyên chở, cung ứng.

Việc tìm liên hệ mua nước cất châm ắc quy cũng làm rất nhiều khách hàng cảm thấy hoang mang, nhất là những người mới. Bạn không nên quá lo vì bạn có thể tìm thấy địa chỉ mua sắm tại các doanh nghiệp cung ứng uy tín, hay các địa chỉ sửa chửa và bảo dưỡng xe, mua bán phụ tùng. Tùy theo nhu cầu và tình trạng của mình mà bạn có thể chọn mua nước cất lần một, lần hai hay lần 3…

Shopping Cart
Scroll to Top

×